ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG VĂN HẢI

Đăng ngày 09 - 06 - 2022

Sáng ngày 09/6, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Châu Thị Thanh Hà – Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP. Phan Rang - Tháp Chàm; ông Lê Đức Khai - Bí thư Đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh; bà Phạm Thị Kim Hường - Phó Giám đốc sở VHTT và Du lịch; ông Lê Kim Hiệp - Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Trần Thanh Minh - UVTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Bình; ông Lê Hoài Nam – Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố và ông Trần Ngọc Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Văn Hải đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Văn Hải.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 – HĐND tỉnh khoá XI; kết quả kỳ họp thứ 4 và dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XII; trả lời kết quả giải quyết kiến nghị của bà con cử tri trong lần tiếp xúc trước, cử tri phường Văn Hải đã phản ánh đến 02 tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố những vấn đề tồn tại, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân như: đề nghị UBND thành phố khảo sát, bố trí vốn để nâng cấp, cải tạo một số cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn phường; vấn đề vệ sinh môi trường tại bãi biển Bình Sơn; đề nghị UBND thành phố bố trí khu vực được buôn bán hàng rong tại khu vực biển Bình Sơn để phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi của du khách; cần xử lý nhanh số rác thải sinh hoạt tập kết khu vực gần trường Trung cấp y tế và trường huấn luyện công an, tránh gây ô nhiễm môi trường. Một số kiến nghị của bà con cử tri xoay các chính sách an sinh xã hội như: đề nghị giải quyết cho người dân phường Văn Hải được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; xem xét lại mức đóng học phí mới ban hành quá cao, tạo áp lực cho những trường hợp khó khăn…

Trao đổi với bà co cử tri phường Văn Hải tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến của cử tri phường Văn Hải, đồng thời thông tin đến bà con cử tri một số Nghị quyết về đầu tư cơ sở hạ tầng mới được thông qua, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy mong muốn cử tri chia sẻ những khó khăn với tỉnh và thành phố. Hiện nay, tỉnh đang tập trung đầu tư các công trình trọng điểm nhằm phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế biển và xây dựng tỉnh nói chung, thành phố PRTC nói riêng ngày càng văn minh, hiện đại. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo Thành phố và phường Văn Hải tập trung giải quyết dứt điểm một số ý kiến của cử tri liên quan đến cơ sở hạ tầng, nhất là cơ sở hạ tầng đảm bảo vệ sinh môi trường và các vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân.

Lãnh đạo UBND thành phố, trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố và lãnh đạo UBND phường Văn Hải cũng đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại tiếp thu chuyển đến ngành chức năng của tỉnh để sớm có hướng giải quyết và báo cáo với cử tri địa phương trong kỳ tiếp xúc tới./.