UBND THÀNH PHỐ PRTC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 5

Đăng ngày 10 - 05 - 2022

Sáng ngày 10/5/2022, đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022.

Trong tháng 4 vừa qua, thực hiện phương châm “Đoàn kết – Linh hoạt – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển – Hiệu quả” với các giải pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố PRTC có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất của các ngành kinh tế trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ gần 2.000 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt gần 413 tỷ đồng, tăng 18,6% so với cùng kỳ. Năng suất lúa vụ Đông – Xuân bình quân hơn 70 tạ/ha, công tác phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm được chú trọng. Sản lượng khai thác hải sản đạt 940 tấn các loại. Tổng thu ngân trong tháng 49,24 tỷ đồng, trong đó thu cân đối theo phân cấp 21,7 tỷ đồng. Một số công tác khác như: quản lý đô thị, quản lý tài nguyên môi trường cũng luôn được các ngành chức năng của thành phố thực hiện thường xuyên; tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng Ninh Thuận, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 30 năm tái lập tỉnh, 15 năm thành lập thành phố PRTC và các ngày lễ lớn trong tháng Tư; Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Chi trả kịp thời các chế độ chính sách cho người có công; Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông từ thành phố đến xã phường luôn được chú trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng tháng 5 và 6 tháng đầu năm 2022, tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo các ngành, các phường xã trực thuộc thành phố PRTC phát huy hơn nữa vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung công tác thu ngân sách, theo dõi tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh thực hiện các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp; Huy động nguồn lực để nâng cấp hạ tầng đô thị; Cải cách thủ tục hành chính, giải quyết nhanh các hồ sơ về cấp phép xây dựng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố; Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh mùa hè trên địa bàn thành phố, tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Covid-19, nhất là tiêm mũi 3 và cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi; đẩy mạnh tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng; Duy trì thường xuyên công tác tiếp và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đúng luật định; Đẩy mạnh công tác điều tra khám phá các vụ án hình sự, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn./.