ĐỒNG CHÍ BÙI VĂN PHÚ - PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY PHƯỜNG MỸ HƯƠNG

Đăng ngày 26 - 04 - 2022

Sáng ngày 26/4, đồng chí Bùi Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy PRTC đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Mỹ Hương, nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021 và quý I/2022 vừa qua, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Phú – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Kiều Như Nguyên – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo các Ban Đảng của Thành ủy và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của thành phố PRTC.

Năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm của Thành ủy PRTC, Đảng bộ phường Mỹ Hương đã lãnh đạo cán bộ và nhân dân khắc phục những khó khăn thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2021 có 14/16 chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế gần 1.900 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 10%, trong đó thương mại - dịch vụ chiếm tỷ trọng 95,8%. Thu ngân sách địa phương trên 3.770 triệu đồng, đạt 118,98%, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh  quốc phòng có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,16%. Công tác Chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,08%, hộ cận nghèo còn 2,82%. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu luôn được duy trì, giao quân đạt 125% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và vận động quần chúng luôn được chú trọng, trong năm đã phát triển thêm 3 đảng viên mới. Chất lượng hoạt động của khối vận phường từng bước được nâng lên, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng mà Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra.

Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Mỹ Hương tiếp tục lãnh chỉ đạo cán bộ và nhân dân hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng địa phương, khai thác tối đa tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế, đặc biệt là phát huy thế mạnh về thương mại – dịch vụ; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy PRTC đã ghi nhận và dương những kết quả Đảng bộ phường Mỹ Hương đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu BCH Đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2022, xây dựng phường Mỹ Hương ngày càng phát triển, trong đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng công tác dân vận chính quyền; Thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch covid-19; Chú trọng công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; Xây dựng Nghị quyết về phát triển Thương mại – dịch vụ trên địa bàn phường phù hợp với điều kiện của địa phương; Quan tâm các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo; Giữ vững quốc phòng – an ninh, quan tâm chính sách hậu phương quân đội sau giao quân; Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới; Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận và đoàn thể, làm nòng cốt trong công tác dân vận ở cơ sở và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, phục vụ tốt hơn cho Nhân dân./.