Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội họp thường kỳ quý I/2022

Đăng ngày 27 - 04 - 2022

Chiều 27/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố họp thường kỳ quý I/2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2020. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Phú, Phó bí thư thường trực Thành ủy. Đồng chí Trần Ngọc Quang, phó chủ tịch UBND thành, trưởng ban địa diện NHCHXH thành phố chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2022, Ban đại diện NHCX thành phố đã tập trung khắc phục khó khăn; củng cố, kiện toàn tổ chức, điều hành hoạt động tín dụng đạt được những kết quả tích cực. doanh số cho vay trong quý đạt trên 23,7 tỷ đồng với 568 lượt khách hàng vay, tập grung ở các trường hợp với hộ nghèoo 535 triệu đồng, hộ cận nghèo 982 triệu đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo trên 10 tỷ đồng, cho vay theo chường trình học sinh sinh viên trên 6,5 tỷ đồng, vay hỗ trợ việc làm trên 2,4 tỷ đồng…cơ bản góp phần hỗ trờ các trường hợp vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, từ đó từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong hoạt động tín dụng chính sách ở các địa phương và các hội nhận ủy thác, số tổ tiết kiện vay vốn xếp loại trung bình và yếu còn ở mức cao ơ ảnh hưởng chung của dịch Covid-19…. Đến nay, tỉ lệ nợ quá hạn trên địa bàn giảm còn trên 5,5 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 1,48%.

Phát biểu chỉ dạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phú, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đề ủy các địa phương cần tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tập trung chỉ đạo có hiệu quả, nâng cao chất lượng tính dụng chính sách tại địa phương mình; mặt trận và các hội ủy thác tăng cường giám sát đối với hoạt động xét duyệt và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Bí thư đảng ủy các địa phương cần quan tâm chỉ đạo rà soát tất cả các tổ tiết kiệm vay vốn địa phương mình để kịp thời đánh giá theo định kỳ nhằm chỉ đạo nâng chao chất lượng các tổ Trung bình, yếu và duy trì chất lượng các tổ tốt, khá..

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Quang, phó chủ tịch UBND thành, trưởng ban đại diện NHCHXH thành phố đề nghị trong quý II/2022, thành viên ban đại diện và UBND các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác giám sát, bình xét cho vay đảm bảo đúng đối tượng; tập trung đô đốc thu hồi nợ, chú ý nợ đến hạn, không để phát sinh nợ xấu, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm hộ vay trong việc sử dụng vốn đúng mục đích, góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.