Thành phố PRTC tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị và xây dựng

Đăng ngày 23 - 02 - 2022

Thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và công viên, cây xanh đô thị trên địa bàn, thời gian qua, UBND thành phố PRTC đã ban hành các văn bản chỉ đạo và triển khai thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các ngành chuyên môn của thành phố và UBND 16 phường xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn trong việc kinh doanh, mua bán không lấn chiếm lòng lề đường tạo hè thông lề thoáng, giảm tối đa tình trạng che chắn lều bạt làm ảnh hưởng đến giao thông, góp phần thực hiện nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra trật tự xây dựng đô thị và quản lý đất đai. Năm 2021 vừa qua, Đội Quản lý trật tự đô thị phối hợp với Sở Xây dựng, công an và các địa phương tổ chức tuần tra 1.329 lượt, xử lý 140 trường hợp vi phạm về sử dụng đất đai và xây dựng với tổng tiền phạt hơn 1,2 tỷ đồng. Riêng trong tháng đầu năm mới, ngành chức năng của thành phố đã phối hợp với 16 phường xã duy trì thường xuyên tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực công cộng, nhất là khu vực Quảng trường – Tượng đài – Nhà Bảo tàng, bãi tắm Bình Sơn – Ninh Chữ, công viên... Thành phố kiên quyết không để tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, tạo bộ mặt thành phố khang trang, sạch đẹp, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của cả tỉnh. Qua kiểm tra 11 công trình, Đội Quản lý trật tự đô thị đã tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt 9 trường hợp sử dụng đất sai mục đích với số tiền 39 triệu đồng./.